🍜🍽 สายกินห้ามพลาด คนรักเส้นควรรู้! กับ 7 ชนิดเส้นในอาหารญี่ปุ่น มีชื่อเรียกว่าอะไรบ้าง แตกต่างกันยังไง? วันนี้นำมาให้ดูความแตกต่างกันคร่าวๆ สายซู๊ดเส้นห้ามพลาด!!🍴😋
ส่อง 7 ชนิดเส้นญี่ปุ่น ความต่าง สายกินต้องรู้ !
7 ชนิดเส้นญี่ปุ่น
🍜 โซบะ เส้นขนาดเล็ก สีน้ำตาลมาจากเมล็ดโซบะ 🍜 อุด้ง เส้นสีขาว หนา ทำมาจากแป้งสาลี 🍜 โซเมง เส้นสีขาว เรียว เล็ก ทำมาจากแป้งสาลี 🍜 ฮิยามูกิ ขนาดเส้นเล็ก ทำจากแป้งสาลีกับน้ำเกลือ 🍜 ราเมง เส้นสีเหลือง กลม ยาว มีส่วนผสมของไข่ 🍜 เส้นบุก (ชิราตากิ) เส้นสีใสคล้ายวุ้นเส้น แต่เส้นใหญ่กว่า ทำงานหัวบุก 🍜 วุ้นเส้น (คูซูคิริ) เส้นใหญ่ สีใส ทำจากแป้งมันฝรั่ง