🔪🥕 4 เบสิค "หั่นแครอท" เรื่องง่ายๆ ในครัวที่ควรรู้! เข้าครัวทีไรต้องมานั่งปวดใจกับการหั่นผัก ยิ่งเป็นแครอทแล้ว จะหั่นแบบไหนดี? วันนี้จะพาทุกคนมารู้จักกับการหั่นแครอทแบบง่ายๆ ทั้ง 4 แบบ ให้เหมาะสมกับอาหารแต่ละประเภท🥗โดยแต่ละแบบจะแตกต่างกันยังไงมาดูกัน และนอกจากการหั่นทั้ง 4 แบบนี้ เพื่อนๆ เคยหั่นแบบไหนกันอีกบ้าง มาแชร์กันได้เลย👩🍳
แจกทริค 4 เบสิค หั่นแครอท หั่นง่าย ปรุงได้หลายเมนู
แจกทริค 4 เบสิค หั่นแครอท
🔪 หั่นแบบเรียวยาว : การใช้แครอทหั่นเรียวยาวเพื่อให้รับประทานได้ง่ายๆ ส่วนมากนิยมมาใส่ในเมนูอาหารอย่าง ผักสลัด
🔪 หั่นแบบแท่งหนา : แครอทหั่นเป็นแท่งยาวหนาขึ้นมา ให้ได้ชิ้นที่พอดีคำ ทานง่าย มักนิยมทานในเมนู สลัดโรล ก๋วยเตี๋ยวลุยสวน หรือนำมาอบ นึ่ง มาทานเล่นได้เหมือนกัน
🔪 หั่นแบบสไลด์ : นำแครอทมาหั่นขวางเป็นแว่นๆ ทรงกลม เว้นระยะไม่ให้หนามาก ส่วนมากนิยมทำในเมนู ผัดผัก แกงจืด
🔪 หั่นแบบลูกเต๋า : การหั่นแบบลูกเต๋าจะขนาดเล็กจนถึงขนาดใหญ่ เพื่อที่จะได้เหมาะสมกับเมนูอาหารขอแต่ประเภทที่ทำ ไม่ว่าจะเป็น ซุป ข้าวผัด ไข่ยัดไส้ หรือสอดไส้ในเปาะเปี๊ยะ และเกี๊ยว
โดยแบ่งการหั่นออกเป็น 4 ประเภท
- ขนาดจิ๋ว (3 มิลลิเมตร)
- ขนาดเล็ก (6 มิลลิเมตร)
- ขนาดกลาง (1.2 เซนติเมตร)
- ขนาดใหญ่ (2 เซนติเมตร)