แนะนำเคล็ดลับสามชั้นทอดกรอบ ทิ้งไว้ 4 วัน ยังกรอบเหมือนทอดใหม่

แนะนำเคล็ดลับสามชั้นทอดกรอบ ทิ้งไว้ 4 วัน ยังกรอบเหมือนทอดใหม่

คงไม่มีใครอ ย ากจะทาน ห มู ก ร อ บ ที่ไม่กรอบแล้ว บางครั้งเราทำเพียงไม่นาน ห มู ก็เริ่มคืนตัว วันนี้เราขอ แนะนำเคล็ดลับสามชั้นทอดกรอบ กรอบนา ๆ มาฝากทุกคน แน่นอนว่าจะทำขายก็ได้ทำทานก็อร่อย กรอบนานกว่า 4 วันเลย แต่ปกติก็คงไม่มีใครทอด ห มูแล้วปล่อยไว้นานขนาดนั้น ยกเว้นแต่จะทำไว้เพื่อการใดการหนึ่งเพื่อจะต้องใช้ ห มูจำนวนมาก เอาล่ะมาดูวิธีการทำกันเลย

ส่วนผสมที่จะต้องเตรียม

1 ห มู 3 ชั้ น

2 น้ำส้มสายชู

3 น้ำมันสำหรับทอด

ขั้นตอนการทำ

1 เอา ห มู มาล้างให้สะอาด แล้วนำไปต้มให้สุกแล้วเอาขึ้นมาพักไว้บนตะแกรงรอให้สะเด็ดน้ำ

2 หลังจากสะเด็ดน้ำแล้วก็เอา ห มู มาบั้งตามชอบเลย แต่อย่ าบั้งถี่เกินไป

3  ตามด้วยการเอาน้ำส้มสายชูเอามาทาลง ห นั ง ห มู ส่วนเ นื้ อไม่ต้องทา

4  เรียบร้อยแล้วก็ค่อยเอาลงไปทอดในน้ำมันกับไฟร้อนปานกลาง รอให้เดือดก่อนค่อยเ อ า ห มู ลงไป ควรหาฝาครอบมาไว้ด้วยตอนทอดเพราะน้ำมันกระเด็นแน่นอน

5 พอห มู สุ กเหลืองได้ที่แล้วก็อย่ าลืมกลับ ห มู เสร็จแล้วตักขึ้นมาพักไว้บนตะแกรงรอให้สะเด็ดน้ำมันก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยแล้ว

เพียงเท่านี้เราก็ได้ ห มู กรอบอร่อย ๆ ที่คงความกรอบได้นานหลายวัน หลาย ชั่ วโมงเลยด้วย สำหรับใครที่เปิดร้านอาหารตามสั่งแล้วมีเมนู ห มู ก ร อบอย่ าลืมนำไปใช้กันนะจะทำให้ ห มู อร่อยยิ่งขึ้นด้วย

เรียบเรียงโดย 108archeepparuay