หมดปัญหาก้นกระทะไหม้ดำ ใช้อุปกรณ์ใกล้ตัว หายเกลี้ยง

เอาใจพ่อบ้านแม่บ้านทั้งหลายที่ชอบทำอาหารกันหน่อย เคล็ดลับต่างๆในการที่จะดูแลอุปกรณ์ภายในครั้ว ไม่ว่าจะเป็น หม้อ ตะหลิว หรือว่ากระทะ วันนี้เราจะมาพูดถึงการทำความสะอาดกระทะกันดีกว่าค่ะ โดยเฉพาะหากกระทะคู่ใจของเรามีรอยดำที่ก้น พยายามหาวิธีขัดอยู่นาน ขัดเท่าไหร่ก็ขัดไม่ออก ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป เพราะเรารวบรวมวิธีขัดก้นกระทะไหม้เกรียมมาฝากกัน



1. เบกกิ้งโซดาและน้ำส้มสายชู
นำเบกกิ้งโซดา 1 ถ้วยตวง มาผสมกับน้ำส้มสายชูให้เป็นเนื้อครีมเข้มข้น จากนั้นทาที่ก้นกระทะ ทิ้งไว้ 24 ชั่วโมง แล้วค่อยขัดออกด้วยการเพิ่มเบกกิ้งโซดาลงไป 3 ช้อนโต๊ะ และน้ำส้มสายชูอีก 2 ช้อนโต๊ะ เท่านี้กระทะของคุณก็จะสะอาดเอี่ยม
2. น้ำร้อนและน้ำยาล้างจาน
นำกระทะลงไปล้างในน้ำร้อนที่ผสมน้ำยาล้างจานเพื่อกำจัดคราบมัน จากนั้นนำขึ้นมาแล้วโรยเบกกิ้งโซดาลงไป ขัดด้วยฝอยขัดหม้อและน้ำอุ่นผสมน้ำยาล้างจานแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด แค่นี้คราบไหม้ต่างๆก็จะหลุดไป
3. น้ำส้มสายชูกับเกลือ
 ผสมน้ำส้มสายชูกับเกลือให้เป็นเนื้อสครับเข้มข้น ใช้ฟองน้ำชุบแล้วนำขัดก้นกระทะให้สะอาด


4.ซอสมะเขือเทศ
เทซอสมะเขือเทศลงไปที่ก้นกระทะให้ทั่ว ทิ้งไว้ 10 นาที แต่ถ้าหากระทไหม้เยอะก็ทิ้งไว้นานกว่านั้นแล้วค่อยขัดออก กรดในมะเขือเทศก็จะทำให้รอยไหม้ออกอย่างง่ายดาย

5. มันฝรั่ง
มันฝรั่ง ก็ช่วยทำความสะอาดรอยไหม้ที่ก้นกระทะได้เช่นกัน ด้วยการโรยเบกกิ้งโซดาลงที่ก้นกระทะให้ทั่ว จากนั้นนำมันฝรั่งที่หั่นครึ่งมาขัดให้ทั่ว ทิ้งไว้สักพัก แล้วล้างออก


CR.Healthyandnaturallife,wikihow