มาแซงทุกเมนูยำ ! ชวนทำยำมาม่าถั่วพู
เมนูอร่อยสองเด้งได้กินทั้งมาม่ากับถั่วพู ทำเป็นกับแกล้มก็เด็ด
หน้าตาดีแบบนี้ขอเหมาเกลี้ยงจาน
จากที่เคยทำยำมาม่ามื้อหนึ่ง ยำถั่วพูอีกมื้อ ลองเปลี่ยนไอเดียจับมาผสมเป็นจานเดียวเลยดีกว่า ได้ทั้งความแปลกใหม่และอร่อยคูณสอง กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำยำมาม่าถั่วพู สูตรจาก คุณ ancake สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม จับยำมาม่าฟีเจอริ่งยำถั่วพู เสิร์ฟพร้อมไข่ต้มยางมะตูม โรยหอมเจียว
แจกสูตรยำมาม่าถั่วพูทำง่าย ๆ ตามกันมาเลยจ้า โดย คุณ ancake สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม
สวัสดีค่ะ วันนี้เรามีเมนูยำมาม่าถั่วพูทำง่าย ๆ มาฝากค่ะ จะทำเป็นอาหารจานหลักหรือเป็นกับแกล้มก็ได้นะคะ แต่ดูแล้วน่าเหมาะกับการเป็นเมนูกับแกล้มมากกว่าเนอะ เรียกน้ำย่อยกันก่อนเลย
ส่วนผสม ยำมาม่าถั่วพู
• ถั่วพูซอย 1 ถ้วย
• ไก่สับ 100 กรัม (หรือหมูสับ)
• บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปตามชอบ 1 ซอง
• น้ำปลา 1/2 ช้อนโต๊ะ
• น้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ
• น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ
• น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
• เครื่องปรุงบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป (ความอร่อยได้จากตรงนี้แหละ)
• น้ำอุ่น 4 ช้อนโต๊ะ (ตักจากน้ำลวกเส้นมาม่าก็ได้ง่าย ๆ)
• หอมแดงซอย 3 หัว
• หอมเจียว 3 ช้อนโต๊ะ
• ไข่ต้มยางมะตูม 1 ฟอง
วิธีทำยำมาม่าถั่วพู
• นำไก่สับไปรวน และลวกเส้นมาม่า เตรียมไว้
• นำน้ำปลา น้ำพริกเผา น้ำตาลทราย น้ำมะนาว เครื่องปรุงมาม่า และน้ำอุ่นเทรวมกัน คนทุกอย่างให้เข้ากันจนน้ำตาลละลาย
• นำถั่วพู หอมแดงซอย ไก่สับ และเส้นมาม่าลงไปคลุกกับน้ำยำ เมื่อคลุกแล้วจะได้หน้าตาแบบนี้
• เมื่อคลุกทุกอย่างเข้ากันแล้วตักใส่จาน พร้อมกับนำไข่ต้มยางมะตูมมาวางข้าง ๆ และโรยหน้าด้วยหอมเจียวเลยจ้า
• พร้อมเสิร์ฟ
เห็นภาพแล้วน่ากินอย่างแรง อยากลองทำยำมาม่าถั่วพูบ้างแล้วล่ะ แต่ขอเปลี่ยนเป็นใส่หมูสับแทนเพราะมีติดตู้เย็นไว้ มองนาฬิกาก็ใกล้เที่ยงแล้วเริ่มทำเลยดีกว่า
ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
คุณ ancake สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม
จากที่เคยทำยำมาม่ามื้อหนึ่ง ยำถั่วพูอีกมื้อ ลองเปลี่ยนไอเดียจับมาผสมเป็นจานเดียวเลยดีกว่า ได้ทั้งความแปลกใหม่และอร่อยคูณสอง กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำยำมาม่าถั่วพู สูตรจาก คุณ ancake สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม จับยำมาม่าฟีเจอริ่งยำถั่วพู เสิร์ฟพร้อมไข่ต้มยางมะตูม โรยหอมเจียว
สวัสดีค่ะ วันนี้เรามีเมนูยำมาม่าถั่วพูทำง่าย ๆ มาฝากค่ะ จะทำเป็นอาหารจานหลักหรือเป็นกับแกล้มก็ได้นะคะ แต่ดูแล้วน่าเหมาะกับการเป็นเมนูกับแกล้มมากกว่าเนอะ เรียกน้ำย่อยกันก่อนเลย
• ถั่วพูซอย 1 ถ้วย
• ไก่สับ 100 กรัม (หรือหมูสับ)
• บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปตามชอบ 1 ซอง
• น้ำปลา 1/2 ช้อนโต๊ะ
• น้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ
• น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ
• น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
• เครื่องปรุงบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป (ความอร่อยได้จากตรงนี้แหละ)
• น้ำอุ่น 4 ช้อนโต๊ะ (ตักจากน้ำลวกเส้นมาม่าก็ได้ง่าย ๆ)
• หอมแดงซอย 3 หัว
• หอมเจียว 3 ช้อนโต๊ะ
• ไข่ต้มยางมะตูม 1 ฟอง
วิธีทำยำมาม่าถั่วพู
• นำไก่สับไปรวน และลวกเส้นมาม่า เตรียมไว้
• นำน้ำปลา น้ำพริกเผา น้ำตาลทราย น้ำมะนาว เครื่องปรุงมาม่า และน้ำอุ่นเทรวมกัน คนทุกอย่างให้เข้ากันจนน้ำตาลละลาย
• นำถั่วพู หอมแดงซอย ไก่สับ และเส้นมาม่าลงไปคลุกกับน้ำยำ เมื่อคลุกแล้วจะได้หน้าตาแบบนี้
• เมื่อคลุกทุกอย่างเข้ากันแล้วตักใส่จาน พร้อมกับนำไข่ต้มยางมะตูมมาวางข้าง ๆ และโรยหน้าด้วยหอมเจียวเลยจ้า
• พร้อมเสิร์ฟ
เห็นภาพแล้วน่ากินอย่างแรง อยากลองทำยำมาม่าถั่วพูบ้างแล้วล่ะ แต่ขอเปลี่ยนเป็นใส่หมูสับแทนเพราะมีติดตู้เย็นไว้ มองนาฬิกาก็ใกล้เที่ยงแล้วเริ่มทำเลยดีกว่า
ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
คุณ ancake สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม