การทำกล้วยแขก รสเด็ด แป้งกรอบนาน ทำตามสูตรนี้ขายดีลูกค้าติดใจ

การทำกล้วยแขก รสเด็ด แป้งกรอบนาน ทำตามสูตรนี้ขายดีลูกค้าติดใจ

กล้วยแขกคนไทยเรารู้จักกันดีและหลายคนนิยมซื้อเป็นของฝากกัน ทานง่าย ทานอร่อยได้ทุกโอกาสเลย และใช้ทานเป็นของว่างก็ยังได้ การทำกล้วยแขก สูตรนี้เราก็เอามาแบ่งปันกันสำหรับหลายๆ ท่านที่อยากจะมีอาชีพเสริม หรือจะทำเป็นรายได้หลักก็ได้ ลองมาทำตามกันได้เลยง่ายมาก เรื่องกล้วยๆ ที่กล้วยมาก ทำตามได้อาจจะเป็นตัวทำรายได้ให้คุณแบบไม่คาดคิดเลยก็ได้นะ เอ้าไปอ่านสูตรกันเลย

การทำกล้วยแขก

ส่วนผสมในการทำกล้วยแขก หาซื้อและเตรียมกันได้ง่าย ๆ หรือใครปลูกกล้วยยิ่งประหยัดงบในการทำไปอีกถ้าไม่ได้ปลูกก็หาตามตลาดสดมีเพียบอยู่แล้ว

ส่วนผสมการทำกล้วยแขก

– แป้งข้าวเจ้า 1 กิโลกรัม

– กล้วยน้ำหว้า 15 หวี

– แป้งสาลี 20 ช้อนโต๊ะ

– ผงฟู 10 ช้อนชา

– เกลือป่น 4 ช้อนชา

– งา ใส่ตามใจชอบได้เลย

– มะพร้าวขูด 3 ถ้วย

– น้ำตาลปิ๊บ 1 กิโลกรัม

– น้ำมันพืช

– ใบเตย 5 ใบ

– น้ำปูนใส 100 มิลลิลิตร

– หัวกะทิ 2 กิโลกรัม

เหมือนจะเยอะนะสำหรับวัตถุดิบที่จะต้องเตรียมในการกล้วยแขก แต่ถ้าคุณทำจนคล่องแล้วจะมองมันเป็นเพียงของธรรมดาๆ ที่หาได้ง่ายๆ คล่องตัวมากในการทำ มาถึงขั้นตอนการทำกันแล้ว

ขั้นตอนการทำกล้วยแขก

– เริ่มจากการเอาส่วนผสมอย่าง เกลือป่น แป้งข้าวเจ้า น้ำตาลปิ๊บ มะพร้าวขูด งาขาว ผงฟู น้ำปูนใส และหัวกะทิ เข้าด้วยกันให้หมด

การทำกล้วยแขก

– ต่อมาก็เอากระทะตั้งไฟในอุณหภูมิที่สูงหน่อย เทน้ำมันลงในกระทะจากนั้นก็ใส่เตยลงไปเพื่อเพิ่มความหอม

– จากนั้นเอากล้วยที่ฝานเป็นแนวยาวๆ ไว้แล้วมาคลุกกับกะทิที่เตรียมไว้

การทำกล้วยแขก

– ขั้นต่อไปก็เอากล้วยลงไปทอดในกระทะได้เลย ทอดจนเหลืองสวย น่าทาน

การทำกล้วยแขก

– จากนั้นเมื่อเหลืองทอดสุกแล้ว ตักขึ้นมาพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน

– ก็นำไปเสริฟหรือขายได้เลย

การทำกล้วยแขก

ออกมามันก็จะน่ากินแบบนี้แหละ แต่สำหรับมือใหม่เวลาทอด อย่าทอดนานเกินไปเดี๋ยวจะไหม้เอานะ แต่ก็ให้พยายามทำให้เต็มที่เชื่อว่าไม่น่าจะยากอะไรนัก ทอดแล้วถ้าไม่มั่นใจว่ามันสุกพอกินแล้วหรือยังแป้งกรอบมั้ยก็เอาออกมาชิมกันดูนั่นเอง ถ้าทำอร่อย ทำเก่งแล้ว ทำขายก็ไม่ใช่เรื่องยาก

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : jo-workman.com